Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Trình Văn Nhã

Họ và tên: TRÌNH VĂN NHÃ

Ngày, tháng, năm sinh: 06/11/1978

Nghề nghiệp, chức vụ: Cán bộ; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương

Tôi rất vinh dự khi được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An hiệp thương giới thiệu làm ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 -2026, được Ủy ban Bầu cử tỉnh giới thiệu về bầu cử tại đơn vị bầu cử số 10 (gồm 20 xã thuộc huyện Thanh Chương.

Là ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, tôi ý thức sâu sắc rằng, đây không chỉ là vinh dự của cá nhân, gia đình, cơ quan tôi công tác mà còn là trách nhiệm lớn với cử tri và nhân dân toàn huyện.

Tôi được sinh ra và lớn lên trên quê hương Thanh Chương, nơi có truyền thống cách mạng, hiếu học và trọng nhân nghĩa. Thiên nhiên không ban tặng sự phì nhiêu giàu có, những quá trình chống chọi với thiên tai giặc giã đã hình thành khí chất, nhân cách con người nơi đây. Con người yêu nước đến kiệt cùng, mạnh mẽ, thủy chung, son sắt với cách mạng; sẵn sàng xả thân vì nghĩa lớn, không chịu khuất phục trước các thế lực cường quyền, bất công, ngang trái dù phải hy sinh cả tính mạng của mình. Thời nào đất và người Thanh Chương cũng có những dấu ấn đậm nét, góp phần quan trọng vào công cuộc dựng nước và giữ nước. Mảnh đất mà “Gió Lào thổi rạc bờ tre, mới qua giọng nói đã nghe nhọc nhằn” nhưng luôn có khát vọng vươn lên với tinh thần “Thua trời một vạn, không bằng thua bạn một ly”. Kế thừa và phát huy truyền thống đó tôi cùng tất cả quý vị cử tri có mặt hôm nay, cũng như đông đảo nhân dân huyện nhà luôn mong muốn sự chung sức, đồng lòng, đổi mới, sáng tạo xây dựng quê hương Thanh Chương ta ngày càng phát triển.

Nếu nhìn sự phát triển theo chiều dọc của thời gian – so với chính mình thì những năm gần đây Thanh Chương nói chung, các xã vùng hạ huyện nói riêng đã có sự phát triển khá tốt, từ cơ sở hạ tầng đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đó là kết quả phấn đấu không biết mệt mỏi của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân toàn huyện. Tuy nhiên, nếu chúng ta định vị mình để nhìn rộng ra, đặt trong tổng thể chung của toàn tỉnh, của đất nước thì Thanh Chương vẫn là huyện phát triển chậm, đời sống của một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn, vất vả; nông nghiệp vẫn còn manh mún, công thương nghiệp phát triển chưa tương xứng, thu hút đầu tư trên địa bàn thiếu hiệu quả, hệ thống giao thông còn nhiều bất cập; tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn 3,9% (cao hơn mức bình quân chung toàn tỉnh).

Nhiệm vụ đưa Thanh Chương phát triển trở thành huyện khá của tỉnh đã được xác định rõ tại Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với vai trò trách nhiệm của mình được Đảng và nhân dân giao phó tôi sẽ cùng tập thể BCH, BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND cùng các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở nỗ lực hết mình, không ngừng đổi mới sáng tạo; tranh thủ sự giúp đỡ của cấp trên, đồng thời khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên của các tầng lớp nhân dân huyện nhà để xây dựng quê hương Thanh Chương ngày càng phát triển. Trong đó, tập trung vào một số trọng tâm mà cử tri rất quan tâm như sau:

– Thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện ngày càng đồng bộ, đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển cũng như đời sống của bà con nhân dân. Trong đó ưu tiên hệ thống giao thông (thu hút đầu tư cầu Phuống, cầu Đò Cung), các tuyến đường trọng điểm, nâng cấp các tuyến đường đã xuống cấp (đường từ cầu Rộ đi Nam Hưng, Nam Đàn; đường từ thị trấn đi qua sau núi Nguộc đến cầu Rộ, đường từ chợ Rồng, Thanh Hà – đi đường HCM; đường từ chợ Phuống, Thanh Giang đi Thanh Mai; đường từ chợ Đón, Thanh Xuân đi đường HCM, đường Cầu Mồng đi Sơn Tiến, Hà Tĩnh)

– Tập trung thu hút các nguồn lực, hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ KHCN vào sản xuất để nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác.

– Thu hút đầu tư các dự án trọng điểm góp phần thay đổi cơ cấu kinh tế huyện nhà, đồng thời tăng thu ngân sách, cũng như giải quyết việc làm tại chỗ cho người lao động (Dự án khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy, đảo chè Thanh An; hồ sông Rộ; các cụm công nghiệp).

– Quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương, đảm bảo ANTT, ATXH trên địa bàn, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đồng thời, để thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, bản thân tôi xin hứa sẽ:

– Luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Tập trung nghiên cứu, học hỏi, cập nhật kiến thức mới, chủ động tiếp cận và nâng cao kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND vừa làm tốt nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, vừa dành thời gian thích hợp để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

– Tôi sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri nơi công tác, nơi cư trú và đơn vị bầu cử; dành thời gian tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri theo quy định; luôn gần gũi, sâu sát cơ sở; lắng nghe, tiếp thu tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; thực sự là cầu nối giữa cử tri với cơ quan có thẩm quyền, đồng thời tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cử tri và nhân dân. Chủ động xử lý những kiến nghị, phản ánh chính đáng, những phát sinh tại cơ sở thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện. Tích cực tham gia các hoạt động giám sát; kịp thời phát hiện, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm.

– Tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào các quyết định của HĐND tỉnh, đảm bảo việc ban hành các cơ chế, chính sách vừa đúng quy định của Nhà nước, vừa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh, của huyện.

– Thực hiện tốt chức năng tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; đồng thời có biện pháp đôn đốc các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm giải quyết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Để có được niềm tin của quý vị cử tri và nhân dân dành cho một một vị đại biểu HĐND, tôi nghĩ đó là một quá trình tích lũy lâu dài và thường xuyên. Chắc chắn tất cả cử tri rất muốn sau khi kết thúc 5 năm của nhiệm kỳ 2021 -2026 sẽ rất vui vẻ, phấn khởi, hồ hởi nói với nhau rằng ta đã chọn đúng người – những vị đại biểu ta chọn thực sự là những người “Gần dân, nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”. Tôi rất mong muốn trong trong sự đánh giá đó của cử tri và nhân dân huyện nhà có một phần nhỏ sự đóng góp của chính mình.