Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Trần Thị Như Ngà

Họ và tên: TRẦN THỊ NHƯ NGÀ

Ngày, tháng, năm sinh: 15/10/1973

Nghề nghiệp, chức vụ: Cán bộ; Ủy viên BTV Đảng ủy xã, Phó Chủ tịch UBND xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc

Tôi rất vinh dự khi được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, bản thân nhận thức được đây là một trách nhiệm lớn lao. Để làm tốt trách nhiệm của người đại biểu HĐND, tôi thấy rằng, ngoài những tiêu chuẩn theo quy định thì trước hết người đại biểu HĐND phải là những người thực sự gần gũi với nhân dân, lắng nghe; phản ánh trung thực ý chí, nguyện vọng của nhân dân cũng như tuyên truyền, đưa chính sách và quy định của pháp luật vào cuộc sống; không ngừng phấn đấu, rèn luyện, khiêm tốn, cầu thị, thể hiện được bản lĩnh, năng lực, trí tuệ, tâm huyết của mình là người đại biểu dân cử .

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026, với tư cách của một người đã từng công tác trên một số lĩnh vực, trong đó có vai trò lãnh đạo, quản lý Nhà nước ở cấp xã, là cấp quản lý Nhà nước gần dân. Tôi xin đưa ra chương trình hành động như sau:

Thứ nhất, với cương vị công tác hiện nay, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi cam kết sẽ nỗ lực làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, sẽ dành nhiều thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để qua đó hiểu cuộc sống thực tế, những khó khăn, lắng nghe các ý kiến, kiến nghị và đề xuất của cử tri. Từ đó chắt lọc thông tin, góp tiếng nói của mình để cùng với cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp, tiếp tục đẩy mạnh nhiệm vụ chăm lo an sinh xã hội. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Cần có nhiều chính sách quan tâm hơn nữa đến những người yếu thế trong xã hội, những phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Nhất là những trẻ em nghèo không có cơ hội đến trường; ở khu vực vùng sâu vùng xa, để tất cả thanh thiếu niên đều được đến trường, không ai bị bỏ lại phía sau.

Thứ hai, kiến nghị, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền chăm lo đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng như: điện, đường, trường, trạm, vệ sinh môi trường, hạ tầng giao thông nông thôn nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu cuộc sống của nhân dân. Tham mưu cơ chế hỗ trợ phát triển trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy, hải sản nhằm giảm bớt khó khăn cho bà con do ảnh hưởng bởi thời tiết, dịch bệnh.

Thứ ba, Đề xuất nhiều giải pháp trong công tác quản lý Nhà nước đối với các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động. Để giúp người lao động hạn chế phải qua nhiều đầu mối trung gian, chịu nhiều chi phí, vượt quá quy định của Nhà nước khi đi xuất khẩu lao động. Đồng thời đề xuất các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho tất cả người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động. Vì số người đi xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Nghi Lộc nói riêng cũng tương đối nhiều. Đây cũng là một trong những nguồn thu nhập lớn cho gia đình và xã hội.

Bằng sự nhiệt thành, trách nhiệm và sự năng động của bản thân, tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ của cử tri huyện nhà để có thêm điều kiện đóng góp kiến thức, trí tuệ và cả tấm lòng của mình góp phần vào sự tiến bộ và phát triển của tỉnh Nghệ An chúng ta ngày càng phát triển bền vững.

Tôi tin tưởng bà con cử tri sẽ lựa chọn đúng đắn người đại diện cho mình . Vì vậy, cho dù bản thân có trúng cử hay không trúng cử, tôi vẫn phải nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.