Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Thị Hương Giang

Họ và tên: NGUYỄN THỊ HƯƠNG GIANG

Ngày, tháng, năm sinh: 24/5/1997

Nghề nghiệp, chức vụ: Bí thư Chi đoàn khối 9, phường Lê Lợi; Giáo viên Trường Mầm non Quốc tế Hoa Ánh Dương

Tôi tên là Nguyễn Thị Hương Giang, sinh năm 1997, hiện tại đang công tác tại Trường Mầm non quốc tế Hoa Ánh Dương và đã làm Bí thư Chi đoàn tại địa phương được 6 năm. Trong các lĩnh vực công tác tôi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực học tập chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu đi đầu, mang sức trẻ cống hiến cho quê hương và phục vụ nhân dân.

Các vị cử tri có thể thấy tôi đang còn rất trẻ tuổi, kinh nghiệm công tác chưa nhiều, nhưng tôi đã tự lập và ý thức được bản thân từ năm tôi học lớp 8, khi mà bố mẹ tôi qua đời. Tôi đã từng trải qua cuộc sống không mấy dễ dàng nhưng rất may là tôi luôn được sự quan tâm và giúp đỡ của các cơ quan, chính quyền và những người dân xung quanh, nên luôn ý thức được rằng mình phải học tập, phải trau dồi bản thân, phải nắm bắt được những vấn đề, những khó khăn mà nhân dân đang gặp phải và trong tôi luôn cháy bỏng lời thôi thúc rằng mình phải làm được gì đó cho nhân dân, làm được gì đó cho đất nước. Cho nên hôm nay, tôi đứng ở đây để cần một cơ hội, cần một sự khởi đầu để tôi có thể thực hiện được mong ước của mình, có điều kiện thuận lợi hơn, trong việc thực hiện vai trò, trách nhiệm của mình, nhất là đề xuất, kiến nghị những vấn đề, những lĩnh vực mà bà con cử tri quan tâm, giúp đỡ và cống hiến cho nhân dân.

Hôm nay, được tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri là một niềm vinh dự rất lớn trong cuộc đời tôi, để tôi có thể trình bày về chương trình hành động của mình.

Nếu được cử tri tín nhiệm lựa chọn bầu tôi là đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, tôi xin hứa sẽ làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Trong quá trình công tác và tiếp xúc với nhân dân, tôi cũng đã từng được nghe nhiều ý kiến băn khoăn của bà con liên quan đến các chế độ, chính sách, phương án triển khai, áp dụng, thanh toán có liên quan đến công việc của bà con mà chưa được giải quyết thấu đáo. Nếu như có người đại diện cho bà con nhân dân là cầu nối giữa bà con với chính quyền các cấp để trình bày tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con thì vừa giúp cho các cấp chính quyền triển khai đúng đắn, hiệu quả chủ trương đường lối của mình, vừa giúp bà con nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ một cách thỏa đáng, mang lại hiệu quả cao trong công việc, mang lại sự bình yên no ấm trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân để đề xuất đối với các cấp chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực như công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hệ thống chính sách xã hội, các chính sách trực tiếp liên quan đến việc chăm lo cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân,… thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp.

2. Là một người từ khó khăn đi lên, bản thân tôi luôn mong muốn mọi nhà đều ngày càng phát triển hơn nữa về mọi mặt. Tôi luôn mong muốn mọi người có một cuộc sống no đủ, đầm ấm. Nhất là những trường hợp các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể có cơ hội học tập và làm việc để thực hiện ước mơ, cải thiện cuộc sống. Vì vậy, nếu tôi được bà con tín nhiệm bầu vào HĐND tỉnh thì bản thân tôi xác định sẽ phải không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn để làm tốt hơn công việc chuyên môn của mình. Trong mọi lĩnh vực công tác, tôi sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu. Đặc biệt, tôi sẽ luôn đi sâu, đi sát tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, và đặc biệt là đoàn viên, thanh niên để tìm cách giúp ý kiến nhân dân đến được với cơ quan có thẩm quyền. Tôi sẽ không ngừng tu dưỡng đạo đức của bản thân, kiên quyết nói không với tham nhũng, lãng phí, quan liêu hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Tôi sẽ cùng với Ban Công an tỉnh làm tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền các cấp trong sạch và vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, thật sự là chính quyền của dân, do dân và vì dân.

3. Tôi thấy có rất nhiều bà con khi đi làm các thủ tục hành chính thì tốn rất nhiều thời gian và công sức, rồi cần phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ, khiến cho công việc của mình không được hiệu quả. Bây giờ là thời kỳ số hoá, thời đại 4.0, tôi thấy rằng nên áp dụng các thủ tục hành chính bằng công nghệ, giảm thiểu các loại giấy tờ, để khi chúng ta đi làm bất kỳ một thủ tục nào đó thì đã có sẵn thông tin của mình ở trên máy tính của các cơ quan có thẩm quyền, tiết kiệm thời gian cho cả nhân dân và người có thẩm quyền, để có thể dễ dàng và đạt hiệu quả cao. Nếu như tôi được trúng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ này và được sự đồng ý của bà con, tôi sẽ kiến nghị vấn đề này đến các cấp chính quyền thông qua các hoạt động và chất vấn tại các kỳ họp.

4. Với cương vị hiện tại là một người hoạt động đoàn thể, tôi thấy rằng thanh niên đóng một vai trò rất quan trọng trong công cuộc phát triển đất nước, là thế hệ trẻ được tiếp thu những quan điểm chính trị, những kinh nghiệm quý báu mà cha ông ta và các bậc tiền bối trước để lại. Thanh niên là sức trẻ, luôn là lực lượng đi đầu trong các công tác xã hội. Tuy nhiên, tôi thấy còn rất nhiều sự hạn chế về số lượng. Nếu như với cương vị là một người đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ quan tâm và đi sát hơn đến việc tổ chức các hoạt động tiếp xúc, giao lưu, hành động, cũng như có hình thức khen thưởng, hỗ trợ để thu hút thanh thiếu niên, tuyên truyền một cách khéo léo về lịch sử và trách nhiệm, nhiệm vụ của một người công dân trẻ, để làm lớn mạnh hơn lực lượng thanh niên tại địa phương.

5. Để làm tròn trách nhiệm của một người giáo viên, một Bí thư Chi đoàn tại địa phương và nghĩa vụ công dân đối với cử tri và nhân dân những người đã tin tưởng, tín nhiệm, tôi sẽ phấn đấu, nỗ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất; không ngừng nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Gương mẫu và vận động nhân dân, đoàn viên, thanh niên và gia đình nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật.

Tôi xin hứa rằng, tôi nói được – làm được, tôi hứa được – tôi thực hiện được.