Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Đàm Văn

Họ và tên: NGUYỄN ĐÀM VĂN

Ngày, tháng, năm sinh: 28/8/1978

Nghề nghiệp, chức vụ: Kinh doanh; Tổng Giám đốc Công ty TNHH Văn Minh

Công ty TNHH Văn Minh được thành lập năm 2007 với ngành nghề kinh doanh vận tải hành khách. Vào thời điểm đó Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung giao thông rất lộn xộn (cảnh xe chèn ép, bắt khách dọc đường, chạy ẩu…) làm mất an toàn khi hành khách đi xe. Lúc đó, Công ty vận tải Văn Minh ra đời với phương châm phục vụ luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu (xe chạy đúng luồng tuyến, đúng tốc độ, không chở thừa người, không bắt khách dọc đường). Từ 3 xe năm 2007 đến nay công ty đã có gần 100 xe lớn, nhỏ, tạo điều kiện cho 650 lao động có việc làm ổn định. Hiện nay, công ty đã mở rộng thêm 3 ngành nghề chính, đó là chuyển phát nhanh, bến xe và xuất khẩu lao động. Với phương châm phục vụ uy tín, vì vậy đã chiếm được niềm tin của khách hàng và xã hội. Thực hiện đóng thuế và BHXH đầy đủ. Với những thành tích đã dạt được trong nhưng năm qua, công ty được Chính phủ ghi nhận, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và rất nhiều giải thưởng cao quý khác.

Bản thân tôi cảm thấy hết sức vinh dự khi được công ty và các tổ chức tín nhiệm giới thiệu. Được Ủy ban MTTQ tỉnh hiệp thương chính thức giới thiệu tôi ra ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Được Ủy ban Bầu cử tỉnh phân công ứng cử tại huyện Yên Thành. Là nơi tôi gắn bó suốt quãng đời thiếu niên, đối với tôi đây là một vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm rất lớn trước cử tri và nhân dân. Vì vậy, nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi vào làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tôi dự kiến sẽ tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ của người đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh như sau:

– Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri. Thực hiện nghiêm túc việc tiếp xúc với cử tri trước và sau khi họp. Luôn gần gũi với nhân dân và cử tri để lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân và cử tri để kịp thời phản ánh, đề đạt với HĐND, UBND, các sở, ngành và chính quyền địa phương xem xét, giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cử tri và nhân dân.

– Với trách nhiệm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Văn Minh, tôi sẽ luôn luôn quan tâm và ưu tiên người lao động huyện nhà. Hiện nay Công ty Văn Minh đang kinh doanh mảng du học và XKLĐ. Tôi sẽ gần gũi chia sẻ, hướng dẫn cho lao động cách tiếp cận vay vốn cũng như đào tạo và định hướng cho lao động phương pháp tốt nhất để chọn cho mình con đường đi đúng đắn.

Với cương vị là Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An, tôi sẽ thành lập câu lạc bộ doanh nhân trẻ tại huyện nhà. Mục đích là để kết nối, giao lưu, định hướng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tăng thêm kiến thức, mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng, từ đó tạo ra nhiều việc làm và thu nhập cho người dân, đóng góp vào ngân sách tỉnh và địa phương. Góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, của huyện Yên Thành. Từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Là một lãnh đạo doanh nghiệp, hàng năm tôi sẽ có trách nhiệm dành một phần tích lũy để đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội – Quỹ Vì người nghèo. Đồng thời kêu gọi vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tích cực đóng góp để giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách. Góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội của địa phương và của tỉnh.

Trở về Yên Thành – mảnh đất thân yêu nơi tôi may mắn được sinh ra, lớn lên và trưởng thành từ đây. Tôi mong muốn và khát khao được đóng góp nhiều hơn nữa, cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện nhà trong công cuộc đổi mới, góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng quê hương huyện Yên Thành ngày càng phát triển, sớm trở thành đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Tôi luôn ý thức rằng, dù ở cương vị nào, bất cứ lúc nào, bản thân luôn tu dưỡng và phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Tôi hết sức tin tưởng và mong rằng cử tri huyện nhà sẽ tín nhiệm ủng hộ tôi làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để tôi có thêm cơ hội được công hiến và thực hiện tốt dự kiến chương trình hành động của mình trong thời gian tới.