Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Lê Văn Lương

Họ và tên: LÊ VĂN LƯƠNG

Ngày, tháng, năm sinh: 23/10/1984

Nghề nghiệp, chức vụ: Cán bộ; Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An

Với thời gian hơn 13 năm làm công tác Đoàn chuyên trách, trong đó hơn 3 năm đi cơ sở tại thị xã Hoàng Mai, 5 năm phụ trách công tác Hội Sinh viên, Hội đồng Đội tỉnh, tôi được tổ chức Đoàn của tỉnh tin tưởng giới thiệu, MTTQ tỉnh hiệp thương giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đặc biệt rất phấn khởi và vinh dự khi được giới thiệu ứng cử tại đơn vị thị xã Thái Hòa – địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế, nơi giao thoa, hội tụ kinh tế, văn hóa, xã hội của cả một vùng Tây Bắc Nghệ An và đang vươn mình phát triển mạnh mẽ với mục tiêu sớm trở thành Đô thị loại III. Tôi ý thức sâu sắc rằng, đại biểu Hội đồng nhân dân là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân ở địa phương, tôi ứng cử với mong muốn được đóng góp công sức, trí tuệ đưa tiếng nói của nhân dân, nguyện vọng chính đáng của nhân dân vào những quyết định, chủ trương, biện pháp xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở địa phương. Nếu được các bậc cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt những công việc sau:

1. Là người được ứng cử tại thị xã Thái Hòa, tôi sẽ nghiên cứu, nắm chắc tình hình kinh tế – xã hội, đời sống của nhân dân trên địa bàn thị xã Thái Hòa để có những đề xuất, kiến nghị các giải pháp hữu hiệu giải quyết kịp thời những vấn đề mà nhân dân đang quan tâm. Nếu được tham gia vào Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi sẽ phát huy hết vai trò của mình để cùng đóng góp ý kiến với Hội đồng nhân dân tỉnh đề ra những chủ trương, quyết sách về kinh tế – xã hội để tạo thuận lợi với cấp ủy, chính quyền thị xã Thái Hòa hoàn thành sớm các tiêu chí để trở thành Đô thị loại III, tạo tiền đề cho sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững. Trong đó có những việc trọng tâm như: Cơ chế đặc thù để ổn định nguồn thu ngân sách, đẩy nhanh tiến độ các dự án, thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng ở cơ sở (Nhất là nhà văn hóa khối, xóm, sân chơi cho thanh thiếu nhi…), phát huy các làng nghề truyền thống của các phường, xã gắn với xây dựng thương hiệu mỗi xã 1 sản phẩm trên địa bàn thị xã như làng nghề mộc mỹ nghệ ở phường Quang Phong, sản xuất hương sạch ở phường Long Sơn, nông nghiệp sạch công nghệ cao ở xã Nghĩa Thuận,…. Tập trung giám sát, kiến nghị việc giải quyết những vấn đề mà nhân dân đang quan tâm, băn khoăn.

2. Trên cương vị là người đứng đầu của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, tổ chức Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An; từ những kiến nghị của cử tri, các tầng lớp thanh niên, tôi sẽ cùng với các sở, ngành liên quan tập trung kiến nghị đến Hội đồng nhân dân để thực hiện các chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi cho thanh niên, học sinh, sinh viên như: vấn đề bình đẳng về cơ hội được học tập; vấn đề hướng nghiệp, lao động, việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên; các vấn đề về phát huy vai trò của tuổi trẻ trong giữ gìn bản sắc văn hóa lịch sử gắn với các lễ hội tại thị xã như Lễ hội Làng Vạc, Lễ đền Làng Lụi,… vấn đề phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động an sinh xã hội, chính sách đối với người có công; Vấn đề chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ cơ sở, đội ngũ cán bộ Đoàn, Tổng phụ trách Đội trong các cơ sở giáo dục; phản ánh, kiến nghị về cơ sở vật chất, xây dựng điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn, các thiết chế văn hóa, trường học nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho thanh thiếu nhi.

3. Để thực hiện được 2 nội dung trên, tôi nhận thức rằng mình cần phải thường xuyên liên hệ, gắn bó, tiếp xúc, lắng nghe nguyện vọng, ý kiến phản ánh, kiến nghị, góp ý của cử tri, để nói đúng, trúng và kịp thời tiếng nói của cử tri. Thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp HĐND, kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp. Tích cực tham gia các hoạt động giám sát, phản biện, chất vấn, kiên trì đeo bám theo dõi kiểm tra đến cùng việc giải quyết, trả lời đơn thư của các cơ quan chính quyền liên quan đến những việc mà cử tri, nhân dân đang quan tâm.

Nếu các bậc cử tri có vấn đề cần quan tâm hay đề xuất, kiến nghị có thể liên hệ trực tiếp với tôi qua số điện thoại: 0916.957.658. Facebook: Lê Lương