Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Hoàng Thị Thu Trang

Họ và tên: HOÀNG THỊ THU TRANG

Ngày, tháng, năm sinh: 11/10/1981

Nghề nghiệp, chức vụ: Cán bộ; Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn

Tôi được Tỉnh ủy, HĐND, MTTQ tỉnh Nghệ An và huyện Nghĩa Đàn và cử tri, nhân dân tín nhiệm, lựa chọn, giới thiệu làm ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021-2026. Bản thân xác định là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề của bản thân.

Sau khi tốt nghiệp ĐH Luật loại giỏi được tỉnh nhận vào làm việc theo chính sách thu hút. Trải qua các vị trí công tác ở Sở Tư pháp, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An, tháng 4/2019, tôi được BTV Tỉnh ủy điều động và Huyện ủy Nghĩa Đàn tiếp nhận về làm Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn từ đó đến nay. Sau 02 năm làm việc, được sự ủng hộ, đồng hành của cán bộ, đảng viên và sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, đến hôm nay, tôi cảm thấy đã rất gắn bó với Nghĩa Đàn, thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn, vất vả, nhọc nhằn của người dân lao động và cán bộ đảng viên ở cơ sở. Ý thức phải cố gắng nhiều hơn nữa để cùng với Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đảm bảo sự ổn định và phát triển của huyện Nghĩa Đàn giờ đây không chỉ vì trách nhiệm mà còn là vì tình cảm của bản thân đối với mảnh đất này.

Với nhận thức đúng đắn về vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, với tâm huyết, sức trẻ và với kinh nghiệm của 01 đại biểu Quốc hội khóa XIV, tôi xin báo cáo dự kiến một số công việc lớn của mình nếu được cử tri ủng hộ bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 – 2026 như sau:

Thứ nhất, tiếp tục thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, nhân dân; tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri theo quy định; luôn gần gũi, sâu sát cơ sở; trực tiếp lắng nghe, tiếp thu tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; thực sự là cầu nối giữa cử tri với cơ quan có thẩm quyền tỉnh, huyện. Trực tiếp thực hiện và lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; có biện pháp đôn đốc các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm giải quyết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Thứ hai, tôi sẽ cố gắng tiếp tục nghiên cứu lý luận, sâu sát thực tiễn để thay mặt cử tri, nhân dân huyện Nghĩa Đàn nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung làm tốt 03 việc: (1) Tích cực tham gia đóng góp ý kiến để HĐND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách vừa đúng quy định của Nhà nước, vừa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; (2) Tích cực giám sát việc chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân để kịp thời phát hiện, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc được nhân dân, dư luận quan tâm; (3) Tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của tỉnh một cách đúng đắn – góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Đối với huyện Nghĩa Đàn: Tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 29 đã xác định: nhiệm kỳ 2020-2025, Nghĩa Đàn phấn đấu trở thành trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025. Đó là khát vọng, là quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và hơn 140.000 người dân Nghĩa Đàn.

Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có chuỗi dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH – chuỗi dự án cũng đã làm thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp truyền thống, tạo việc làm cho bà con. Nhưng nông nghiệp trong dân vẫn còn nhiều khó khăn: Được mùa rớt giá, nông nghiệp còn manh mún, dịch bệnh, hạn hán; nguồn lực đầu tư điện, đường, trường, trạm, hồ đập; nguồn lực để xây dựng NTM cũng còn hết sức vất vả. Việc thu hút các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn…còn chưa được như mong muốn.

Để tháo gỡ khó khăn, khắc phục hạn chế, đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, BCH Đảng bộ huyện xác định phải tập trung mấy trọng tâm sau: Tích tụ, tập trung ruộng đất để đưa cơ giới hóa, ứng dụng KHKT vào nông nghiệp; ban hành chính sách về hỗ trợ phát triển nông nghiệp; tích cực thu hút đầu tư nhất là các doanh nghiệp nông nghiệp – tăng cường các liên kết giữa doanh nghiệp và người nông dân; đầu tư hạ tầng nhất là hạ tầng thương mại dịch vụ và nâng cao nguồn nhân lực. Mặt khác, hiện nay, thực tiễn cuộc sống và thực tiễn quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh, huyện vẫn còn những khó khăn, bất cập, cần được quan tâm xử lý, tháo gỡ như: về quản lý đất đai, môi trường, thu hút đầu tư, bất cập sau sát nhậ đơn vị hành chính (cơ sở vật chất, chế độ chính sách cán bộ khối, xóm, bản…).

Để biến khát vọng đó trở thành hiện thực cũng như để giải quyết được các vấn đề chúng ta quan tâm, tôi cho rằng: Bên cạnh sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân Nghĩa Đàn thì sự hỗ trợ, quan tâm của Trung ương, của tỉnh là yếu tố hết sức quan trọng. Gắn với vai trò là người đứng đầu Đảng bộ, bản thân sẽ nỗ lực cùng với tập thể BCH, BTV Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các chương trình, đề án, phân công và huy động mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện; đồng thời sẽ tích cực kiến nghị đến Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành cấp tỉnh quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo, hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn cho huyện trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhất là trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và xây dựng nông thôn mới.