Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Hoàng Phú Hiền

Họ và tên: HOÀNG PHÚ HIỀN

Ngày, tháng, năm sinh: 03/02/1975

Nghề nghiệp, chức vụ: Công chức; Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An

Được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở, tôi được giới thiệu là đại diện lãnh đạo cơ quan Sở Giao thông vận tải tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII; được Hội nghị cử tri nơi công tác, nơi cư trú tín nhiệm cao, được UBMTTQ tỉnh hiệp thương lựa chọn, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tôi ý thức sâu sắc rằng đây không chỉ là vinh dự của cá nhân, cơ quan, gia đình tôi mà còn là trách nhiệm lớn trước Tỉnh ủy, chính quyền, UBMTTQ các cấp, cử tri và nhân dân. Đặc biệt, là bản thân tôi đã được Ủy ban Bầu cử tỉnh giới thiệu về bầu cử tại Đơn vị bầu cử số 11 là 22 xã và 01 thị trấn thuộc huyện Nghĩa Đàn chúng ta.

Trong quá trình công tác, tôi rất vinh dự, tự hào có một quãng thời gian được làm Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa, một địa bàn trước đây khi chưa chia tách thuộc huyện Nghĩa Đàn chúng ta.

Trong thời gian công tác tại đây, tôi đã có điều kiện để tiếp xúc, gần gũi với người dân Phủ Quỳ chúng ta nói chung và người dân Nghĩa Đàn nói riêng; hiểu được những phẩm chất tốt đẹp của người dân nơi đây, hiểu được những khó khăn, vất vả, trăn trở của người dân, cũng như những trăn trở, khó khăn, vất vả của cán bộ, công chức, viên chức, chính quyền địa phương.

Các cụ ngày xưa đã ví von và có câu: “Nam Đắc Lăk, Bắc Phủ Quỳ” để nói về vùng đất trù phú, màu mỡ mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người nơi đây. Bên cạnh sự ưu đãi về thiên nhiên để phát triển nông nghiệp, công nghiệp, thì hiện tại, người dân chúng ta đang chịu nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống sản xuất và sinh hoạt như: sản phẩm làm ra không có nơi tiêu thụ; tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa cứ lặp đi lặp lại; tình trạng ô nhiễm môi trường; sống trên vùng đất phì nhiêu màu mỡ rộng lớn nhưng một số người dân vẫn còn thiếu đất sản xuất; người có đất sản xuất thì thiếu kiến thức, chưa được chuyển giao ứng dụng công nghệ.v.v.. đặc biệt là tình trạng kết cấu hạ tầng giao thông chưa đồng bộ; nhiều tuyến đường bị xuống cấp, thiếu nguồn kinh phí để duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa… những điều này đã khiến đời sống người dân nơi đây còn nhiều vất vả, khó khăn.

Những vấn đề trên là những vấn đề cá nhân tôi quan tâm, trăn trở và để giải quyết, đòi hỏi phải có thời gian và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ cấp tỉnh đến cơ sở.

Nếu được cử tri huyện nhà chúng ta quan tâm, ủng hộ, trên cương vị là Đại biểu HĐND tỉnh – người đại biểu dân cử, để xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, của cử tri và nhân dân huyện Nghĩa Đàn, nếu trúng cử tôi xin hứa:

1- Luôn nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, tập trung nghiên cứu, học hỏi, cập nhật kiến thức mới, chủ động tiếp cận và nâng cao kỹ năng hoạt động của Đại biểu HĐND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

2- Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, tiếp xúc, gắn bó với cử tri huyện Nghĩa Đàn. Lắng nghe tiếng nói của cử tri, thực sự là cầu nối giữa cử tri với cơ quan có thẩm quyền.

Tích cực tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của các bậc cử tri để kiến nghị HĐND, UBND tỉnh có những chủ trương, chính sách kịp thời, giải pháp đúng đắn đáp ứng nguyện vọng của cử tri, phục vụ nhân dân được tốt hơn, nhất là các kiến nghị liên quan đến lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, an toàn giao thông, xây dựng nông thôn mới, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục, môi trường,…

3- Sẽ cùng với lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tập trung xử lý những tồn tại, khó khăn mà các bậc cử tri quan tâm. Tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND tỉnh; tích cực giám sát, thảo luận, đóng góp ý kiến vào chức năng quyết định những vấn đề quan trọng của HĐND tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng thẩm tra các dự thảo Nghị quyết, các cơ chế chính sách trình HĐND tỉnh để Nghị quyết HĐND tỉnh khi ban hành thực sự đi vào cuộc sống.

4- Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, vị trí nơi tôi công tác, bản thân sẽ tích cực đưa ra các giải pháp, kiến nghị HĐND tỉnh, UBND tỉnh các cơ chế, chính sách để thu hút các nguồn lực để hỗ trợ, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói chung, của huyện Nghĩa Đàn nói riêng, nhất là các vấn đề liên quan đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn.

Trên đây là những điểm chính trong chương trình hành động của cá nhân tôi. Để thực hiện được chương trình hành động của mình, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của bản thân, tôi rất mong nhận được sự đồng tình ủng hộ của các Quý vị đại biểu và toàn thể cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 11 của huyện Nghĩa Đàn./.