Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Hoàng Mạnh Hà

Họ và tên: HOÀNG MẠNH HÀ

Ngày, tháng, năm sinh: 17/12/1982

Nghề nghiệp, chức vụ: Cán bộ; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc

Trải qua 16 năm công tác với hơn 15 năm trong lĩnh vực quản lý nhà nước đất đai, tài nguyên và môi trường, nay là ủy viên BCH Đảng bộ huyện – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Nghi Phong, tôi luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trực tiếp tham mưu chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của cấp trên và các nhiệm vụ kinh tế, chính trị trên địa bàn xã, trong thời gian qua, một số lĩnh vực có chuyển biến tích cực, được cấp ủy chính quyền huyện và cơ sở đánh giá cao, như: quản lý đất đại tại cấp xã, các chương trình xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao tại xã, nâng cao chất lượng cán bộ công chức cấp xã trong tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là thủ tục hành chính đất đai tại cấp xã….

Tại cuộc bầu cử HĐND các cấp kỳ này, bản thân tôi rất vui mừng được Ủy ban MTTQ tỉnh hiệp thương tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026, đặc biệt là trực tiếp ứng cử tại địa bàn huyện Nghi Lộc, đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao đối với tôi trước cử tri tỉnh nhà, đặc biệt là cử tri trên địa bàn huyện Nghi Lôc, rất mong được cử tri đồng tình ủng hộ và tín nhiệm. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026, bản thân tôi sẽ tập trung quan tâm vào một số vấn đề:

Thứ nhất: Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân; dành thời gian thỏa đáng tiếp xúc với cử tri và nhân dân tại khu vực bầu cử để nắm bắt và phản ánh đầy đủ trung thực những ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng chính đáng của cử tri với HĐND, với các cấp, các ngành liên quan để rồi giải quyết kịp thời những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm. Tích cực tham gia xem xét, nghiên cứu các chủ trương, nghị quyết và các cơ chế chính sách trình kỳ họp, để các chủ trương nghị quyết được ban hành phù hợp với thực tiễn và phát huy có hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và của địa phương.

Thứ hai: Cùng với các đại biểu HĐND tỉnh, tích cực đề xuất, kiến nghị các cơ quan có liên quan tập trung nghiên cứu, bàn các giải pháp, cơ chế chính sách phù hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động chính quyền cấp xã, đặc biệt là trong công tác cải cách thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai và đầu tư công, để tạo mọi điều kiện thuận lợi và tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp khi đến giao dịch tại địa phương.

Thứ ba: Là một ứng cử viên trẻ và phụ trách cấp ủy chính quyền cấp xã, tôi đặc biệt quan tâm đến vấn đề trách nhiệm của chính quyền cấp xã với nhân dân. Quan tâm đề xuất các cấp các ngành xem xét và tạo điều kiện hỗ trợ xây dưng mô hình thanh niên lập thân lập nghiệp ngay trên chính quê hương mình, góp phần tạo việc làm cho thanh niên và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Nghi Lộc nói riêng. Đồng thời không ngừng học tập nâng cao năng lực quản lý để ngày càng hoàn thiện bản thân và có khả năng giải quyết được nhiều hơn các kiến nghị mà nhân dân đang cần.

Với tâm huyết và trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân, bản thân tôi sẽ luôn cố gắng phấn đấu làm tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Rất mong nhận được sự quan tâm, theo dõi, giám sát, giúp đỡ của cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân huyện nhà để tôi có điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu, xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân và cử tri giao phó.