Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Dương Đình Chỉnh

Họ và tên: DƯƠNG ĐÌNH CHỈNH

Ngày, tháng, năm sinh: 30/4/1972

Nghề nghiệp, chức vụ: Công chức; Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối CCQ tỉnh, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Y tế

Được sự hiệp thương giới thiệu của Ủy ban MTTQVN tỉnh và được sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác, nơi cư trú, tôi được lựa chọn, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII,  nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tôi ý thức sâu sắc rằng đây không chỉ là vinh dự của cá nhân, cơ quan mà còn là trách nhiệm lớn trước cử tri và nhân dân toàn tỉnh.

Thời gian qua, với vị trí và trách nhiệm được giao, tôi đã cùng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Giám đốc Sở Y tế phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cấp, các ngành chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều giải pháp quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Điểm đáng ghi nhận, đã có nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu trong khám, chữa bệnh đã được triển khai thực hiện hiệu quả như: Ghép thận, hỗ trợ sinh sản, xạ trị, ghép tế bào gốc, can thiệp tim mach,…  Chất lượng các dịch vụ y tế, năng lực chuyên môn được nâng cao. Tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tế chuyển biến rõ nét. Tỷ lệ người dân hài lòng với các dịch vụ y tế ngày càng được nâng lên. Điểm đáng mừng, Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa tỉnh đã được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối khu vực Bắc Trung Bộ. Công tác y tế cơ sở đã có sự chuyển biến về chất, đã tạo được diện mạo mới cho toàn ngành, góp phần thực hiện thành công các chương trình y tế địa phương. Trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt đại dịch COVID-19, Nghệ An luôn chủ động triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết liệt nên đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được cải thiện. Quản lý hành nghề y dược đi vào nề nếp. Công tác dân số có nhiều chuyển biến tích cực và chuyển dần trọng tâm sang nâng cao chất lượng dân số. Những kết quả đó đang từng bước góp phần xây dựng Thành phố Vinh trở thành trung tâm y tế khu vực Bắc Trung bộ.

Trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, công tác y tế trong thời gian qua cũng có bước phát triển tích cực. Đến nay, có 03 bệnh viện đa khoa (02 bệnh viện ngoài công lập). Mạng lưới y tế cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực, đến nay, đã có 33/33 Trạm y tế đạt chuẩn. Công tác phòng chống dịch bệch Covid -19 thực hiện quyết liệt và hiệu quả. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào công tác khám chữa bệnh và chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, công tác khám chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ nhân dân của tỉnh cũng như địa phương còn có thách thức, hạn chế cần quan tâm, giải quyết.

Nếu được cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026, tôi xin hứa sẽ luôn tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt, nâng cao năng lực chuyên môn, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện một số nhiệm vụ cơ bản sau:

1. Tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân và đưa ý kiến của nhân dân đến với HĐND tỉnh, các cấp có thẩm quyền hoặc chủ động giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri.

2. Cá nhân tôi, với vai trò là cấp ủy, Giám đốc Sở Y tế tôi sẽ:

Một là, cùng với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, với các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu là: Quyết tâm tạo bước phát triển đột phá về kinh tế, phấn đấu đến năm 2025 Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc, năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước. Đến năm 2025, có 13 bác sĩ và 39 giường bệnh trên 1 vạn dân; 93% xã, phường đạt tiêu chí quốc gia về y tế, 90% trạm y tế xã có bác sĩ công tác. Tích cực, chủ động đóng góp với HĐND tỉnh, huyện về các chính sách, giải pháp phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 9,5 – 10,5%. Cơ cấu kinh tế: Nông nghiệp 21-22%; công nghiệp – xây dựng 34-35%; thương mại – dịch vụ 43-45%. Giá trị thu nhập bình quân đầu người (giá HH) đạt 78 – 82 triệu đồng. Tăng cường thu hút đầu tư, tạo sức mạnh tổng hợp và động lực mạnh mẽ cho phát triển, xây dựng Quỳnh Lưu nằm trong tốp 3 huyện đứng đầu của tỉnh.

Hai là, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành chỉ đạo, triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh cũng như huyện Quỳnh Lưu:

– Trước bối cảnh diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid -19, tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch với tinh thần không được chủ quan, lơ là, bất ngờ, bám sát vào những nguyên tắc chống dịch: Ngăn chặn triệt để; phát hiện sớm nhất; cách ly và cách ly ngay lập tức; khoanh vùng và khoanh thật gọn; không để dịch bệnh bùng phát, lây lan rộng…

– Triển khai mạnh mẽ công tác khám chữa bệnh theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính phục vụ công tác khám chữa bệnh; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe. Đẩy mạnh áp dụng các phương pháp mới, kỹ thuật cao trong công tác chẩn đoán, điều trị. Phát triển hệ thống khám, chữa bệnh vừa chuyên sâu tại các bệnh viện tuyến tỉnh; vừa chuyên sâu, vừa phổ cập ở tuyến huyện, tuyến xã nhằm giảm tải cho tuyến trên…

– Tích cực triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh, triển khai khám chữa bệnh từ xa, đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến… giúp người dân được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của tuyến Trung ương ngay tại cơ sở.

– Tiếp tục đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao y đức tinh thần cống hiến phục vụ người dân; xây dựng cơ sở y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

– Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP; đẩy mạnh các hoạt động, nhằm nâng cao chất lượng dân số; tăng cường kiểm tra thực hiện quy chế chuyên môn về dược, thuốc, mỹ phẩm.

– Xây dựng Quỳnh Lưu là một trong những địa phương phát triển về công tác y tế trong và ngoài công lập. Giữ vững và nâng cao chất lượng 33/33 xã, thị trấn đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế; có 20 – 21 giường bệnh và 7 bác sỹ/1 vạn dân; Nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị tại bệnh viện huyện, trung tâm y tế và các trạm y tế xã, thị trấn. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo.

Với đơn vị bầu cử là khu vực đang hình thành các trung tâm kinh tế lớn của tỉnh, dân số đông, có nhiều ngành nghề mũi nhọn đặc thù ven biển, bán sơn địa thì sự cụ thể, nhanh chóng, kịp thời của Đại biểu HĐND tỉnh trong việc nắm bắt, xử lý các vấn đề càng mang ý nghĩa và hiệu quả lớn.

Do vậy, tôi càng mong muốn đề nghị cử tri trong khu vực ủng hộ tôi được là Đại biểu HĐND tỉnh đảm bảo cho bản thân tiếp tục được cùng chia sẻ, gánh vác những trọng trách cùng lãnh đạo các xã, thị trấn trong nhiệm kỳ tới.

Nhận được sự tín nhiệm của cử tri và sự phối kết hợp của lãnh đạo chính quyền, các tổ chức đoàn thể các xã, thị trấn, tôi xin hứa:

1. Không ngừng nỗ lực phấn đấu rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong mọi hoàn cảnh. Cầu thị trong làm việc và luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri.

2. Thường xuyên bám sát khu vực mình ứng cử, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri. Phản ảnh trung thành với HĐHD tỉnh và các cấp có thẩm quyền. Tổ chức thực hiện sớm và triệt để các kết luận để tạo sự tin tưởng của cử tri và chính quyền.

3. Đề xuất, kiến nghị những vấn đề trọng tâm với tỉnh và Trung ương, tạo sự chuyển biến về hạ tầng, chú trọng các lĩnh vực: Y tế, giáo dục, giao thông, thủy lợi, xây dựng nông thôn mới…

4. Bảo vệ mọi quyền, lợi ích hợp pháp của tất cả cử tri trong khu vực, không ngại việc và sẽ trực tiếp thay mặt cử tri để thực hiện các kiến nghị, đề xuất hợp lý, đúng luật.

5. Tạo sự đoàn kết giữa chính quyền và nhân dân trong khu vực; sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân toàn diện trên tất cả các lĩnh vực./.