Từ “hoa khôi làng” đến sân chơi quốc tế

Năm 2019 được xem là năm của người mẫu Hoàng Hạnh khi cô được đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái Đất. Để có được thành công này, cô gái quê Nghệ An sinh năm 1992 cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả. Hoàng Hạnh đã chia sẻ với Báo Nghệ An về chặng đường đã qua của mình.

PV: Xin chào Hoàng Hạnh, chúc mừng chị với những thành công trong năm 2019. Nhìn Hoàng Hạnh của ngày hôm nay, nhiều người rất bất ngờ khi chị từng là một vận động viên Taekwondo với nhiều thành tích. Hoàng Hạnh có thể chia sẻ với độc giả về thời gian chị đang làm một vận động viên chuyên nghiệp rồi chuyển sang người mẫu?

Hoàng Hạnh: Khi đang học lớp 8 gia đình đã cho Hạnh học lớp Taekwondo và sống cùng các bạn tại Trung tâm Huấn luyện Thể dục thể thao của tỉnh, cách nhà hơn 100km và thỉnh thoảng mới về thăm nhà. Hạnh bắt đầu đi thi đấu từ đó và may mắn mang về nhiều huy chương như Huy chương Vàng vô địch giải Taekwondo miền Bắc, Huy chương Vàng, Bạc, Đồng giải trẻ toàn quốc…

Gắn bó với Taekwondo nhiều năm, khi đó không nghĩ mình sẽ tham gia showbiz hay đi thi hoa hậu vì con gái học võ trông menly như nam giới. Quãng đường đã qua, dù cuộc sống khi đó không dư dả tiền bạc nhưng đầy đam mê và rất vui…

Đến năm 17-18 tuổi, Hạnh bị chấn thương khi thi đấu nên đã tạm nghỉ tập Taekwondo. Có một năm, Hạnh về quê và thị xã Thái Hòa tổ chức cuộc thi Người đẹp làng Vạc, mọi người trong xã đã động viên Hạnh đi thi thử vì Hạnh là cô gái cao nhất làng. Tò mò và cũng muốn mọi người vui nên Hạnh đi thi và may mắn giành giải Nhất. Sau đó Hạnh được đại diện cho thị xã thi Người đẹp làng Sen cấp tỉnh và lại may mắn giành giải Nhất. Toàn bộ quá trình thi, Hạnh dường như không biết gì, từ đi lại, áo quần đều do các anh chị ở trong xã hỗ trợ. Đây có lẽ là bước ngoặt của Hạnh và có những cơ hội công việc đến để mình rẽ hướng showbiz.

PV: Năm 2019, Hoàng Hạnh được đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất. Tôi cũng đã xem đoạn clip Hoàng Hạnh giới thiệu về văn hóa, con người Việt Nam, trong đó có cả hình ảnh của xứ Nghệ. Điều Hạnh muốn gửi gắm qua clip này là gì, đặc biệt là với mảnh đất đã sinh ra mình?

Hoàng Hạnh: Video đó Hạnh và ekip về Nghệ An – quê hương mình để quay và dành rất nhiều thời gian để đi hết thắng cảnh trên quê hương mình. Ekip cũng rất hài lòng vì Nghệ An có hồ sen, có nhà Bác Hồ ở năm xưa và đó là niềm tự hào, hãnh diện của con người Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung.Thông qua đoạn giới thiệu này, Hạnh muốn cho mọi người biết đến nhiều hơn về Nghệ An quê hương mình cũng như mang nét văn hóa riêng đến với bạn bè quốc tế và thể hiện sự biết ơn của Hạnh với vùng đất đã sinh ra và nuôi lớn mình. Hạnh muốn nhắn nhủ tới thế hệ trẻ Nghệ An hãy cố gắng, phấn đấu để thay đổi cuộc sống và tương lai của quê hương mình.

PV: Mặc dù không đi đến giải thưởng cuối cùng nhưng Hoàng Hạnh cũng đã tạo được dấu ấn qua cuộc thi Hoa hậu Trái đất với thành tích xếp thứ 5 trên bảng tổng sắp huy chương gồm 1 HCV, 2 HCĐ. Hạnh có thể chia sẻ thêm về cuộc thi này và điều lớn nhất mà Hạnh đạt được sau cuộc thi này là gì?

Hoàng Hạnh: Hoa hậu Trái Đất là cuộc thi sắc đẹp thứ 10 mà Hạnh tham gia nên đây cũng là sân chơi cuối cùng của thanh xuân Hoàng Hạnh. Để chuẩn bị cho Hoa hậu Trái đất, Hạnh và ekip mất vài tháng lo các vấn đề hậu cần. Đây là sân chơi rất lớn nên áp lực lên Hạnh không nhỏ. Vừa học tiếng Anh hai giáo viên một ngày, học thanh nhạc, tập Gym, chuẩn bị trang phục, quay video, làm thủ tục pháp lý…

Một tháng tham gia cuộc thi tại Philippines, dù không đạt giải cao nhưng Hạnh tự hào vì mình đã mang được hình ảnh người phụ nữ Việt Nam ra đấu trường quốc tế và được mọi người yêu quý. Điều lớn nhất mà Hạnh đạt được nữa đó là tình cảm của người hâm mộ quê nhà. Mọi người nhắn tin động viên, cổ vũ Hạnh rất nhiều trên mạng xã hội nên Hạnh xem đó là động lực để cố gắng mỗi ngày.

PV:  Hoàng Hạnh của năm 2019 bận rộn với rất nhiều dự án và nhiều kế hoạch thú vị. Vậy, mỗi năm vào dịp Xuân về Hạnh có thường về quê hương không và chị nhớ gì về vị Tết quê nhà?

Hoàng Hạnh: Không năm nào Tết mà Hạnh không về quê. Dù có bận bịu cỡ nào Hạnh cũng phải về quê sum vầy bên gia đình. Đó là điều thiêng liêng không giá trị vật chất nào có thể thay thế được. Hạnh sẽ vào bếp phụ mẹ và chị gái nấu ăn. Hương vị quê Hạnh nhớ nhất đó là canh rau đay và cà muối, dưa muối của mẹ Hạnh làm. Mẹ rất khéo tay nấu ăn rất ngon. Món gì của mẹ nấu, Hạnh cũng bị nghiền ăn. Nên sau mỗi dịp Tết Hạnh thường tăng thêm vài cân.

PV: Xin cảm ơn Hoàng Hạnh và chúc chị có nhiều thành công hơn nữa trong chặng đường sắp tới!