Tecco – Thương hiệu thành công từ những người con xứ Nghệ…

Đến bây giờ, sau bao khó khăn qua đi, doanh nhân Nguyễn Thế Mạnh – Chủ tịch Tập đoàn TECCO hiểu rằng con đường thành công là đầy chông gai, mà nơi đó nếu không kiên cường, không có phúc báu, không hết lòng vì cộng đồng, cộng sự, đặc biệt là vai trò của đội ngũ CBNV tài giỏi thì thương hiệu TECCO không tỏa sáng như bây giờ.

Cách đây hơn 15 năm, khi thành phố Vinh đang khát khao đổi mới diện mạo, khi tòa cao nhất của thành phố vẫn chỉ là khu nhà tầng Quang Trung do CHDC Đức xây dựng và xuống cấp theo thời gian, thì Công ty CP Đầu tư xây dựng và ứng dụng công nghệ mới TECCO (nay là Tập đoàn TECCO) là đơn vị đặt nền móng đầu tiên của những khối nhà chung cư cao tầng. Bao khó khăn khi giải tỏa mặt bằng, ứng dụng công nghệ mới thi công nhà cao tầng với sự hoài nghi của người dân khu vực, nhưng với quyết tâm không kể ngày đêm của đội ngũ cán bộ kỹ sư, nhà thầu thi công… những tòa nhà cao 18 tầng đầu tiên đã mọc lên trở thành điểm sáng của thành phố, trong khi đó vẫn giữ nguyên những cảm xúc của cư dân thành phố về hàng cây, góc phố…

Thành công của 2 tòa nhà cao tầng đầu tiên tại C1 Quang Trung, thành phố Vinh là khởi điểm để TECCO tiếp tục chinh phục những khu đô thị mới, khu chung cư cao tầng, khu nhà ở xã hội trong thành phố Vinh lúc bấy giờ Khu đô thị Vinh Tân, khu nhà ở Lê Lợi, Cửa Nam…, mở màn cho nhiều dự án bất động sản khác đầu tư về Nghệ An nói chung và thành phố Vinh nói riêng. Những dự án ở thành phố Vinh của TECCO đều rất chạy hàng. Đối với thành phố Vinh, với phương châm chất lượng, uy tín, vì khách hàng, chăm sóc sau đầu tư chu đáo, TECCO đã đáp ứng nhu cầu về nhà ở chung cư cho hàng ngàn hộ gia đình trẻ đang lập nghiệp và sinh sống ở thành Vinh.Cũng có những thời điểm khó khăn tột cùng bởi thị trường bất động sản lên xuống trồi sụt, nhưng với lòng kiên trì, nhẫn nại, đón đầu cùng với tinh thần đoàn kết cộng sự cao, TECCO đã vượt qua tất cả để có một thương hiệu vững mạnh và mạng lưới ngày một rộng mở trên địa bàn cả nước.

Nhưng không phải Vinh là điểm khởi đầu các dự án của TECCO, mà ở thành phố Hồ Chí Minh, TECCO là tập đoàn bất động sản với nhiều đơn vị và nhiều dự án nổi bật như: TECCO Towers tại Bình Tân, TECCO Towers tại Thủ Đức, TECCO Green Nest tại quận 12, TECCO Complex bên cạnh khu du lịch Đầm Sen…

Ngoài ra, còn rất nhiều dự án khác nữa mà TECCO đang triển khai ở nhiều địa phương như: TECCO Đồ Sơn Hotel Spa, TECCO Lào Cai, TECCO Towers Thanh Hóa, TECCO COMPLEX Thái Nguyên, Green View 3 thành phố Vinh, TECCO Hà Nội, TECCO EverGreen Resort – Đà Lạt, thủy điện Đắk Lắk, du lịch lữ hành, các dự án y tế, giáo dục…

Và những dự án hiện nay TECCO đang triển khai ở Ninh Thuận và Nha Trang là những dự án lớn nhất. Đó là 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng khách sạn và chuỗi biệt thự Nam Hùng (Cam Ranh – Khánh Hòa) và Sunbay Park Hotel & Resort (Ninh Thuận) nguồn vốn hàng ngàn tỷ đồng. Riêng Sunbay Park Hotel & Resort là dự án khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng đạt chuẩn 5 sao quốc tế và cũng là lớn nhất của tỉnh Ninh Thuận tính tới thời điểm hiện nay.

Dẫn chúng tôi tham quan giữa vùng nắng gió Nha Trang, nơi khu resort thứ 2 của TECCO đang tốc lực thi công với hàng chục loại máy móc và hơn 200 cán bộ, công nhân mỗi ngày, những quả đồi cát trắng hoang vu ngày mai sẽ là khu nghỉ dưỡng đẳng cấp cho du khách quốc tế và trong nước mà TECCO đang hướng đến.Trong khi đó ở khu Resort 5 sao Riviera Resort and Spa tại Bãi Dài (Cam Ranh – Khánh Hòa), nơi mỗi năm đón 25.000 lượt khách quốc tế mỗi ngày, TECCO đang đầu tư thêm một khách sạn 25 tầng để đáp ứng nhu cầu du khách.

Cũng chẳng biết cơ duyên nào đã tập hợp ở Tập đoàn TECCO những người con xứ Nghệ đang ngày đêm đảm nhận những vị trí chủ chốt của tập đoàn ở khắp mọi miền đất nước. Đó là anh Trần Hải Minh – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, là chị Nguyễn Thị Yến – Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn, anh Bùi Văn Quyền – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, anh Nguyễn Minh Trí – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, anh Chu Tú Dương – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty TECCO miền Nam, anh Lê Công Lai – thành viên HĐQT và còn nhiều người con quê hương xứ Nghệ nữa ở các công ty thành viên thuộc Tập đoàn TECCO và các đơn vị đang liên doanh, liên kết.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TECCO Nguyễn Thế Mạnh (bên phảI) trao đổi với doanh nhân Nguyễn Đức Tấn - Giám đốc Công ty Focus Travel Nha Trang, cũng là người con xứ Nghệ.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TECCO Nguyễn Thế Mạnh (bên phảI) trao đổi với doanh nhân Nguyễn Đức Tấn - Giám đốc Công ty Focus Travel Nha Trang, cũng là người con xứ Nghệ.

Doanh nhân Nguyễn Thế Mạnh là người Thái Bình nhưng đã quy tụ được sức mạnh của những người con xứ Nghệ. Chịu khó, chịu khổ, tài năng, quyết tâm, sáng tạo, đó là những phẩm chất của người Nghệ mà doanh nhân Nguyễn Thế Mạnh đã nhận ra, tin tưởng, giao phó và động viên anh chị em đảm nhận các vị trí quan trọng đứng mũi chịu sào dù họ còn rất trẻ. Nhiều anh chị em quản lý ở Nghệ An hiện đã vào thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Ninh Thuận để làm việc và sự hiện diện của các dự án lớn, đẳng cấp quốc tế đang hình thành. Một khối sức mạnh, đồng cam cộng khổ, quyết tâm là điều nhận thấy rõ từ đội ngũ của TECCO, trong trái tim đang thắp lửa của những con người trẻ tuổi đó có khát khao xây dựng tập đoàn, khát khao khẳng định.

Nơi dự án khu du thuyền quốc tế Ana Marina, chúng tôi còn gặp doanh nhân Nguyễn Đức Tấn – Giám đốc điều hành khu du thuyền ở đây, Tấn là người con Diễn Châu hiện đang điều hành các công ty lữ hành quốc tế, các dự án lớn có cổ phần của TECCO tham gia. Tấn còn rất trẻ nhưng đã nhiều năm kinh nghiệm trong du lịch lữ hành và là doanh nhân tầm cỡ ở Khánh Hòa. Chúng tôi còn gặp nhiều doanh nhân khác nữa cũng quê hương xứ Nghệ đang làm cho thương hiệu TECCO ngày một rạng rỡ, tỏa sáng…