Quỹ từ thiện Tâm Quê: Miệt mài “gieo mầm thiện nguyện”

Những ngày cuối tháng 12 năm 2019, những bận rộn và cái rét cuối năm không ngăn được những trái tim thiện nguyện, tràn đầy nhiệt huyết sẻ chia yêu thương. Quỹ từ thiện Tâm Quê đã về với mảnh đất Nhân Thành (Yên Thành) và trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Trường Tiểu học Nhân Thành, cùng 2 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn.

Với mong ước sẻ chia ngày càng nhiều hơn đối với những số phận bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống, trong suốt 2 năm qua, Quỹ từ thiện Tâm Quê đã đến với nhiều miền quê xứ Nghệ. Quỹ đã chắp cánh cho ước mơ của những em học sinh nghèo vượt khó, cùng với một số đơn vị tài trợ vượt đường rừng đến với Trường Tiểu học Yên Hòa (Tương Dương) trao hơn 200 suất quà trong Chương trình “Tiếp sức đến trường năm học 2019 – 2020”; tổ chức chương trình Đêm hội trăng Rằm “Vầng trăng yêu thương” cho gần 650 trẻ em xã biên giới Tam Hợp (Tương Dương).

Lãnh đạo công ty trao quà học sinh nghèo vượt khó ở Diễn Châu, Đô Lương (2 ảnh trên); thăm hỏi, hỗ trợ trường học, trao quà học sinh nghèo ở Nghĩa Đàn.
Lãnh đạo công ty trao quà học sinh nghèo vượt khó ở Diễn Châu, Đô Lương (2 ảnh trên); thăm hỏi, hỗ trợ trường học, trao quà học sinh nghèo ở Nghĩa Đàn.

Chia tay các em nhỏ vùng cao, hành trình thiện nguyện của Tâm Quê được tiếp nối với hơn 200 suất quà tại các trường học trên địa bàn xã Diễn Ngọc, Diễn Bích (Diễn Châu), Long Thành, Tăng Thành (Yên Thành), Nghĩa Tiến, Nghĩa Khánh (Nghĩa Đàn).

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Quỹ từ thiện Tâm Quê đã trao hơn 100  suất quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tại các xã Diễn Hồng, Diễn Kim, Diễn Bích (Diễn Châu). Cùng với đó, Quỹ cũng trao nhiều phần quà giá trị dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn để động viên họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Công ty tặng quà Bà mẹ VNAH ở xã Nhân Thành (Yên Thành); tặng quà gia đình khó khăn tại xã Diễn Bích (Diễn Châu).
Công ty tặng quà Bà mẹ VNAH ở xã Nhân Thành (Yên Thành); tặng quà gia đình khó khăn tại xã Diễn Bích (Diễn Châu).

Sàn bất động sản Tâm Quê được thành lập vào tháng 12/2017, cũng tròn 2 năm Quỹ từ thiện Tâm Quê ra đời. Xuất thân từ nghèo khó, nên ông Đặng Trung Kiên – Tổng Giám đốc Sàn Bất động sản Tâm Quê luôn thấu cảm và sẻ chia với những số phận khó khăn. “Càng đi nhiều tôi càng thấy quanh mình vẫn còn rất nhiều cảnh đời bất hạnh, nghèo khó đang cần sự giúp đỡ. Chính điều này đã thôi thúc tôi thành lập Quỹ từ thiện Tâm Quê, với hy vọng là nhịp cầu nối những tấm lòng nhân ái đến với người nghèo” – ông  Kiên chia sẻ.

Với suy nghĩ ấy, dù là một doanh nghiệp trẻ đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thế nhưng từ khi thành lập đến nay, Sàn Bất động sản Tâm Quê đã trích hàng tỷ đồng dành cho hoạt động từ thiện, hướng về cộng đồng.  Dù bận rộn với công việc, nhưng lãnh đạo Công ty vẫn sắp xếp thời gian cho những hành trình thiện nguyện.

Riêng năm 2019, Quỹ từ thiện Tâm Quê đã tặng hơn 500 suất quà, giúp đỡ người già, người có hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho học sinh nghèo tại một số huyện trên địa bàn tỉnh… với trị giá gần 1 tỷ đồng.

Cùng với hoạt động thiện nguyện, Tâm Quê cũng đồng hành với các phong trào thể thao quần chúng. Công ty là nhà đồng tài trợ cho Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An mùa giải lần thứ XXIII năm 2019 và là nhà tài trợ chính cho Giải bóng đá Diễn Châu mở rộng lần thứ III tranh cúp Bất động sản Tâm Quê.

Tâm Quê tài trợ giải bóng đá Cúp Diễn Châu mở rộng năm 2019.
Tâm Quê tài trợ giải bóng đá Cúp Diễn Châu mở rộng năm 2019.

“Ba chiếc chìa vàng để có được cuộc sống mãn nguyện: Quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ cùng người khác”. Với phương châm đó, ông Đặng Trung Kiên quyết tâm phát triển Quỹ từ thiện Tâm Quê ngày càng lớn mạnh. Và thực tế hành trình của Quỹ đã, đang có sức lan tỏa mạnh mẽ không chỉ có tập thể cán bộ, nhân viên trong Công ty, mà còn khơi dậy lòng nhân ái của đông đảo mạnh thường quân trong cộng đồng cùng chung tay, góp sức.

“Hành trình nhân ái của Quỹ từ thiện Tâm Quê sẽ tiếp tục nối dài bằng trái tim yêu thương luôn hướng tới cộng đồng. Bởi chúng tôi biết, đâu đó trên những miền quê xa vẫn còn những cảnh đời đang chờ đợi bàn tay của chúng tôi nắm lấy và san sẻ. Những chuyến hành trình nhân ái của Tâm Quê vì thế có khởi đầu nhưng không bao giờ kết thúc!…” – ông Đặng Trung Kiên chia sẻ thêm”.