Miền Trung nghĩa tình tiếp sức lẫn nhau vượt bão lũ

Sự tình nghĩa, sẻ chia của cộng đồng miền Trung trong thời gian chính là sức mạnh cho các địa phương nơi đây vững vàng vượt qua bão lũ. Hòa chung tinh thần ấy, Huda trao tặng 6.000 phần quà cho 6 tỉnh vùng tâm lũ, động viên người dân sớm ổn định cuộc sống.

Miền Trung vốn được biết đến với hình ảnh mảnh đất nghĩa tình, luôn phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách trong mọi hoàn cảnh. Tháng 10 vừa qua, khi hàng loạt những cơn bão và áp thấp nhiệt đới cuốn trôi hoa màu và nhà cửa, làm đảo lộn cuộc sống của người dân nơi đây, cả nước một lần nữa lại thấy một miền Trung kiên cường, cùng nhau gắn kết, san sẻ đi qua bão lũ.

Nghệ An là một trong những địa phương đi đầu trong phong trào ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người dân vùng tâm lũ. Ở tiền tuyến, không quản ngại khó khăn, lực lượng bộ đội và công an Nghệ An được tăng cường cho vùng lũ Hà Tĩnh, dầm mình trong lũ để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả. Tại hậu phương, công đoàn ngành y tế Nghệ An đã phát động cán bộ, người lao động, đoàn viên công đoàn toàn ngành ủng hộ đồng bào Miền trung ruột thịt bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, quyên góp hơn 47 tỷ đồng chỉ sau 1 tuần phát động. Ở nhiều làng quê Nghệ An, bà con đã thức trắng đêm nấu bánh chưng gửi vào các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị khi nghe tin về tình hình mưa lũ có nhiều chuyển biến phức tạp.

Các tổ chức và doanh nghiệp cũng liên tục nối dài hành trình cứu trợ cho miền Trung. Điển hình là Huda, thương hiệu có hơn 30 năm gắn bó với miền Trung, đã gấp rút chuẩn bị và đưa 6.000 phần quà tới tận tay những bà con bị ảnh hưởng tại vùng tâm lũ trong điều kiện đảm bảo an toàn, kịp thời san sẻ khó khăn với bà con.

Ngay khi mảnh đất miền Trung phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, tinh thần tương thân tương ái lại được phát huy, trở thành động lực cho mỗi con người miền Trung vượt lên trở ngại.

Cuối tháng 10, đầu tháng 11, mưa bão trở lại miền Trung với cường độ lớn hơn khiến Nghệ An rơi vào vùng chịu ảnh hưởng nặng. Hỗ trợ những người dân Nghệ An đang phải vất vả xoay xở trong cơn lũ, các cơ quan bộ, ban, ngành địa phương và doanh nghiệp đã có nhiều hành động ủng hộ thiết thực: Người dân vùng Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) thức trắng đêm để gói bánh đúc cho bà con Nghệ An; Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã trao số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ cho xứ Nghệ. Huda, thương hiệu bia của miền Trung, cũng mau chóng tham gia vào hành trình san sẻ, động viên người dân Nghệ An vượt bão lũ.

Ngày 11/11, 1.000 phần quà của Huda, bao gồm nước sạch, gạo, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm khác đã đi đến các xã, huyện chịu ảnh hưởng nặng nhất của cơn bão vừa qua tại Nghệ An: Xã Bình Chuẩn, Đôn Phục, Mậu Đức của huyện Con Cuông; Xã Đức Sơn, Vĩnh Sơn, Lạng Sơn, Khai Sơn, Lĩnh Sơn huyện Anh Sơn và xã Lạc Sơn, Trung Sơn của huyện Đô Lương.

Nhận được những phần quà trao tay từ đại diện Huda, người dân địa phương rạng rỡ trong niềm lạc quan phấn khởi. Những phần quà của Huda không chỉ thiết thực về vật chất mà còn có ý nghĩa sâu sắc về tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho người dân sớm vượt qua những thiệt hại của cơn lũ và yên tâm tái thiết cuộc sống.

Thấu hiểu đời sống người dân miền Trung, Huda luôn nỗ lực không ngừng để đem đến sự hỗ trợ cần thiết, kịp thời đồng hành cùng bà con nơi đây qua những giai đoạn khó khăn, hướng tới xây dựng một tương lai tương sáng hơn trên mảnh đất miền Trung quê hương.

Đồng hành cùng miền Trung trong trận lũ lịch sử vừa qua, Công ty bia Carlsberg Việt Nam, nhãn hàng Huda phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại các địa phương để gửi tặng 6.000 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm như nước uống, gạo, mì tôm… cho người dân tại 6 tỉnh vùng tâm lũ: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Trong suốt 30 năm hoạt động, Huda luôn khẳng định cam kết đồng hành, hỗ trợ sẻ chia khó khăn với miền Trung và hướng tới xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Trung Bộ, thông qua nhiều hoạt động văn hoá, xã hội, hoạt động cộng đồng như ủng hộ lũ lụt, quà Tết, và các chương trình trách nhiệm xã hội dài hạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng truy cập website: https://carlsbergvietnam.vn/