Khai phá mạch ngầm tinh khiết Núi Tiên

Ngọn núi bao đời tươi xanh, yên bình của Nghĩa Đàn giờ đây được đánh thức bằng tinh thần tiên phong khai mở của Tập đoàn TH khi họ dành nhiều tâm sức, trí tuệ và sáng tạo để biến mạch nước ngầm mát lành bao đời chảy trong lòng núi lửa đã tắt trở thành nước uống tinh khiết TH true WATER.

Nhà máy Nước Tinh khiết, Thảo dược và Hoa quả  Núi Tiên được thiết kế, thi công bởi công ty Meada, một công ty lớn của Nhật Bản. Tất cả các tiêu chuẩn xây dựng quốc tế áp dụng cho một nhà máy sản xuất thực phẩm hiện đại nhất đã được áp dụng.

Lễ khởi công xây dựng nhà máy được tổ chức vào ngày  1.8.2017, tại xã Nghĩa Sơn – huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Dự án được tư vấn đầu tư bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, vận hành bởi Công ty TNHH nước tinh khiết Núi Tiên, với quy mô đầu tư 1.177 tỷ đồng, thời gian thực hiện là 3 năm và được chia thành 2 giai đoạn.

Một năm rưỡi sau lễ khởi công, nhà máy đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành ngày 22/2/2019. Ngoài nước tinh khiết, sẽ có thêm các sản phẩm khác như nước hoa quả, nước thảo dược, sữa gạo…, được sản xuất tại nhà máy này.

Nhà máy được khánh thành và đi vào hoạt động.
Nhà máy được khánh thành và đi vào hoạt động.

Để sản xuất nước tinh khiết và các loại nước hoa quả, sữa hoa quả, sữa gạo, nước thảo dược… nhà máy Nước Tinh khiết, Thảo dược và Hoa quả  Núi Tiên được trang bị 2 dây chuyền sản xuất có công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, tự động hóa 100%, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Dây chuyền thứ nhất là dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, do hãng Krones (Đức) thiết kế và lắp đặt – với công suất tối đa đạt 600.000 lít/ngày đêm (40.000 chai/giờ). Đây là dây chuyền thế hệ mới nhất của Krones, giúp TH sở hữu một trong những dây chuyền tốc độ cao nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đồ uống.

Dây chuyền thứ hai là hệ thống dây chuyền Aseptic, sản xuất các loại nước hoa quả, sữa gạo, sữa trái cây, thức uống thảo dược…, với công suất 36.000 chai/giờ. Đây cũng là dây chuyền hiện đại và tự động hóa cao độ. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực đồ uống, TH là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam vận hành một dây chuyền Aseptic mà chỉ cần 4 nhân viên.

Tháng 12/2018, những sản phẩm đầu tiên từ dây chuyền sản xuất nước tinh khiết của nhà máy đã được giới thiệu ra thị trường với thương hiệu nước tinh khiết TH true WATER.

Sản phẩm ra đời từ nguồn nước ngầm tự nhiên mát lành trong lòng những tầng đá phun trào núi lửa bazan olivin sâu dưới lòng Núi Tiên – ngọn núi được các nhà khoa học thuộc Đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung Bộ – Bộ Tài Nguyên và Môi trường, xác định là núi lửa đã tắt cách đây 2,6 triệu năm.

Sản phẩm ra đời từ nguồn nước ngầm tự nhiên mát lành trong lòng những tầng đá phun trào núi lửa bazan olivin sâu dưới lòng Núi Tiên.
Sản phẩm ra đời từ nguồn nước ngầm tự nhiên mát lành trong lòng những tầng đá phun trào núi lửa bazan olivin sâu dưới lòng Núi Tiên.

Nguồn nước từ mạch ngầm tự nhiên của núi lửa đã tắt Núi Tiên được kiểm nghiệm đạt các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh an toàn và được lọc, xử lý qua hệ thống tiên tiến siêu lọc UF (Ultra-filtration) kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO, giúp loại bỏ bất cứ thành phần cặn lơ lửng, vi khuẩn, virus và tạp chất nếu có.

Vì vậy, sản phẩm nước tinh khiết TH true WATER hoàn toàn từ thiên nhiên không chỉ là một sản phẩm thiết yếu với đời sống và góp phần bảo vệ sức khỏe của người dùng, mà còn là mắt xích mới nhất trong “hệ sinh thái” các sản phẩm TH đáp ứng nhu cầu đa dạng về thức uống sạch của người dùng, sau các sản phẩm từ sữa tươi sạch TH true MILK, thức uống thảo dược TH true HERBAL, sữa hạt cao cấp TH true NUT hay thức uống lên men từ mầm lúa mạch TH true MALT.

Khi đi vào hoạt động, Nhà máy sẽ giúp phát triển bền vững nền nông nghiệp địa phương và kinh tế rừng, mở rộng các vùng trồng cây ăn trái nguyên liệu trong khu vực như cam, quýt, dứa…, góp phần cải thiện sinh kế, tạo nguồn thu ổn định cho người dân và phát triển kinh tế địa phương.

Nhà máy dự kiến tạo việc làm cho hơn 300 lao động, doanh thu năm 2019 dự kiến đạt 340 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách địa phương ước tính khoảng 34 tỷ đồng.

Với xu hướng đầu tư mạnh mẽ vào nông nghiệp công nghệ cao, tập đoàn TH đặt mục tiêu vươn lên trở thành doanh nghiệp số 1 tại Việt Nam sản xuất nông sản, thực phẩm, đồ uống sạch, hữu cơ, xây dựng thương hiệu đồng bộ cho hệ thống các sản phẩm sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên, mang lại giá trị sống đích thực cho cộng đồng với tâm thế “Trân quý Mẹ thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy”.

Sản xuất nước khoáng tại nhà máy Nước Tinh khiết, Thảo dược và Hoa quả  Núi Tiên.
Sản xuất nước khoáng tại nhà máy Nước Tinh khiết, Thảo dược và Hoa quả Núi Tiên.