Chúng ta sẽ chiến thắng!

Những ngày này…

…với mạng xã hội cùng các cơ quan báo chí không có chủ đề gì nóng hơn là dịch bệnh Covid-19.

Những hình ảnh với 2 thái cực khác nhau đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng. Một là nữ bệnh nhân số 17 và hai là người đang đứng mũi chịu sào trong cuộc chiến chống dịch của Chính phủ.
Ở thái cực thứ nhất, tần suất xuất hiện của cô gái trẻ trên không gian mạng khá nhiều. Chủ yếu vẫn là các hình ảnh sang chảnh trong và ngoài nước, toát lên dáng dấp của một ái nữ con nhà khá giả. Điều đáng nói kèm với đó là hàng tá lời chỉ trích “gây sát thương” rất cao. Người ta giận dữ trước thái độ thiếu trách nhiệm và tính cách thiếu trung thực của cô gái trẻ… Chính sự thiếu trung thực đó đã gây ra hậu quả quá to lớn cho đất nước và cho cộng đồng!

Còn thái cực thứ hai, là một người đàn ông rắn rỏi nhưng gầy gò, quyết liệt, đầy năng lượng – hình ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ngồi và tay chống đầu suy nghĩ xuất hiện trên nhiều trang mạng. Nghe nói cũng có người lợi dụng nó để xuyên tạc này nọ. Với tôi, dù là thế nào thì nó cũng không hề làm xấu đi hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cũng không làm vơi đi sự nỗ lực mạnh mẽ của Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch. Nếu đó là hình ảnh thức trắng đêm để lo cho dân thì dứt khoát không bao giờ là hình ảnh xấu.

Vậy là lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói cách đây mấy ngày đã đúng “Nếu coi chống dịch Covid-19 như cuộc chiến thì chúng ta mới thắng trận mở màn”.

Thủ tướng đã quyết định bơm vào nền kinh tế 280 ngàn tỷ đồng – tương đương 12 tỷ đô la, một con số chưa từng có trong lịch sử.
Câu chuyện đắng lòng đằng sau con số khổng lồ này chắc ai cũng nhận ra. Rất khốc liệt! Con virus thật khốn nạn, dã man và bẩn thỉu. Đến Phó Tổng thống Iran mà “nó” còn bắt phải ho cơ mà. Ai so sánh nó với cúm mùa là rất bất cẩn…

Thôi thì nói như cụ Trần Quốc Tuấn là “Sinh ra phải thời rối ren, lớn lên gặp buổi khó nhọc”. Mong những người trực tiếp cầm quân nơi đầu sóng ngọn gió hãy bảo trọng, bản lĩnh, đúng đắn và cả may mắn nữa.
Chúng ta ghi bàn trận mở màn rồi, hòa trận thứ hai và sẽ lại thắng giòn giã trận cuối!.

Cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn. Cuộc chiến còn dài, còn cam go, nhưng người dân cả nước sẽ dõi theo và đồng hành cùng Chính phủ.

Chúng ta sẽ chiến thắng như chúng ta đã từng chiến thắng!

Kỹ thuật: Thành Cường

Ý kiến bạn đọc(1)

  1. Hien Thu

    Bài viết hay quá ! Cảm ơn tác giả