Từ bao đời nay, những món đặc sản truyền thống của người Việt như: giò lụa, giò thủ, giò bê xứ Nghệ… không thể thiếu trong những mâm cỗ cuối năm.
Thế nhưng, nhu cầu thực phẩm, đặc sản dịp Tết của người dân tăng cao luôn đi cùng với nỗi lo thực trạng thực phẩm “bẩn”.
Ý thức về việc nếu sử dụng thực phẩm không an toàn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe trước mắt và lâu dài song người tiêu dùng vẫn rất khó khăn để có thể nhận biết được thực phẩm kém chất lượng và mức độ an toàn của các loại thực phẩm.
Mặc dù đã được siết chặt quản lý nhưng vấn đề thực phẩm mất an toàn trên thị trường hiện nay thực sự là “bài toán nan giải”, làm khó người tiêu dùng.
Lời khuyên hữu ích giúp người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm sạch, đặc biệt là những món đặc sản truyền thống đảm bảo cho sức khỏe gia đình mình là cần quan tâm nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận, nhãn mác và những thương hiệu sản phẩm uy tín.
Thực hiện sứ mệnh giàu ý nghĩa nhân văn “vì sức khỏe người tiêu dùng”, Công ty CP Thực phẩm Tứ Phương đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất các đặc sản (giò lụa, giò thủ, giò bê …); ứng dụng công nghệ tiên tiến, đảm bảo ATVSTP. Nhà máy tọa lạc tại xã Nghi Ân, TP.Vinh, Nghệ An, quy mô lớn, công suất 1.500 tấn/ năm.
Có gì đặc biệt trong nhà máy sản xuất thực phẩm Tứ Phương?
Đó là hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại; môi trường sản xuất hoàn toàn vô trùng; đạt chuẩn, đảm bảo VS ATTP.
Yêu cầu nguồn nguyên liệu đầu vào, thịt lợn được lựa chọn kĩ càng từ các cơ sở mổ đã được cấp phép, kiểm định chất lượng.
Các sản phẩm giò lụa, giò thủ, giò bê được sản xuất trên dây chuyền khép kín, công thức chế biến riêng, tỷ lệ thành phẩm đúng tiêu chuẩn không sử dụng men nhân tạo, phụ gia, chất bảo quản và được bảo quản trong các túi hút chân không.
Bởi vậy, những thành phẩm cuối cùng vừa đảm bảo chất lượng đạt chuẩn, an toàn vừa giữ được hương vị truyền thống, đậm đà, thơm, ngon.
Trung thành với triết lý kinh doanh “Vì sức khỏe cộng đồng Việt”, giám đốc Công ty Bùi Đăng Phương khẳng định: “Việc vận hành nhà máy ứng dụng công nghệ hiện đại với mục tiêu khắc phục các nhược điểm trong quy trình chế biến nem chua, giò chả truyền thống; đảm bảo VS ATTP, sản lượng cao, thời gian bảo quản dài; đáp ứng nhu cầu ngày cao hơn của người tiêu dùng”.
Để đáp ứng nhu cầu thực phẩm Tết, nhà máy tăng sản lượng sản xuất các sản phẩm giò bê, giò lụa, giò thủ, đáp ứng nhu cầu của thị trường song luôn tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt; để sản phẩm Tứ Phương luôn đạt tiêu chuẩn, an toàn từ khâu đầu vào đến thành phẩm.
Đặc biệt, giò bê là một trong những đặc sản nổi tiếng của mảnh đất Xứ Nghệ. Công ty lựa chọn thịt bê nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định chất lượng; được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ bảo quản tiên tiến kết hợp với công thức chế biến kế thừa truyền thống.
Thành phẩm giò bê có màu sắc hấp dẫn, màu hồng của thịt bê nguyên khối, quyện lẫn với trắng trong của bì mang lại cảm giác vừa mềm vừa hơi dai, thơm lừng; với hương vị đậm đà khó cưỡng!
Dù mới được đưa ra thị trường nhưng các sản phẩm của Tứ Phương được sản xuất theo công nghệ mới thực sự chinh phục khách hàng trong và ngoài tỉnh.
Không chỉ ngày càng trở nên thân thuộc trong những bữa cơm gia đình Việt, những đặc sản mang đậm hương vị quê hương của Tứ Phương còn là món quà biếu sang trọng, ý nghĩa dịp Tết; góp phần lan tỏa đặc sản của xứ Nghệ đến muôn phương.
Hành trình thực hiện “sứ mệnh” sản xuất thực phẩm, đặc sản sạch, đảm bảo an toàn vì sức khỏe cộng đồng của Công ty CP Thực phẩm Tứ Phương đã góp phần lan tỏa thương hiệu đặc sản vùng miền; để người Việt khắp mọi miền cảm nhận được hương vị, giá trị trọn vẹn của sản vật quê hương mình.
Những đóng góp giàu ý nghĩa cộng đồng của công ty đã được ghi nhận bằng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, dịch vụ ưa dùng năm 2018” do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam-Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo bình chọn.